Số người chết do nCoV ở Mỹ tăng gấp rưỡi

Thứ tư, 4/3/2020, 14:43 (GMT+7)

Số ca tử vong do nCoV tại Mỹ tăng từ 6 lên 9 người chỉ trong một ngày, số trường hợp nhiễm toàn quốc cũng tăng lên 128.

“Tình hình diễn biến rất nhanh chóng, trong khi chúng tôi quyết liệt ứng phó với dịch bệnh này”, bác sĩ Jeff Duchin, quan chức y tế của cơ quan y tế công cộng thành phố Seattle và hạt King thuộc bang Washington, Mỹ hôm 3/2 cho biết. Chỉ trong vài giờ hôm qua, bang này ghi nhận thêm 3 ca tử vong vì nCoV, tăng gấp rưỡi so với 6 ca trước đây.

Bang Washington là nơi ghi nhận toàn bộ 9 người tử vong vì nCoV ở Mỹ tính đến ngày 3/2, trong đó 8 trường hợp chết ở hạt King và một trường hợp ở hạt Snohomish.

Bang này cũng ghi nhận 31 ca nhiễm bệnh, gồm 4 bệnh nhân được sơ tán khỏi du thuyền Diamond Princess. Tuy nhiên phần lớn các ca nhiễm liên quan đến cơ sở chăm sóc dài hạn Life Care ở ngoại ô Seattle.

Nhân viên y tế chuyển nam bệnh nhân lên xe cứu thương tại trung tâm Life Care tại Seattle, nơi có nhiều người nhiễm nCoV, hôm 3/3. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế chuyển nam bệnh nhân lên xe cứu thương tại trung tâm Life Care tại Seattle, nơi có nhiều người nhiễm nCoV, hôm 3/3. Ảnh: Reuters.

Quan chức y tế hạt King cho biết mức độ lo ngại đã được nâng lên, đặc biệt đối với những bệnh nhân dễ bị tổn thương như “người già trên 60 tuổi, có bệnh lý nền hoặc bị suy giảm miễn dịch”. Giới chức cũng dự báo các ca nhiễm sẽ tăng lên trong thời gian tới.

Nhu cầu thông tin lớn đến mức cơ quan y tế bang Washington đã thành lập một tổng đài điện thoại để trả lời câu hỏi từ công chúng về Covid-19. Giới chức hạt King có kế hoạch mua một nhà trọ địa phương để xây dựng thành khu cách ly người được chẩn đoán mắc nCoV. Các khu cách ly di động cũng sẽ được bố trí tại những bãi đậu xe thuộc sở hữu của chính quyền.

Covid-19 khởi phát tại Vũ Hán tháng 12/2019 và đã xuất hiện tại 80 quốc gia, vùng lãnh thổ. Thế giới hiện ghi nhận hơn 93.000 ca nhiễm bệnh, hơn 3.200 ca tử vong và hơn 50.000 người được chữa khỏi.

Mỹ đã phát hiện 4 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 128. Tổng thống Donald Trump cho biết chính phủ có thể siết chặt hơn việc quản lý đi lại quốc tế, nhưng loại trừ khả năng áp lệnh hạn chế đi lại trong nước. Mỹ đang hạn chế người đến từ Trung Quốc, cấm tất cả chuyến bay đến Iran, khuyến cáo người dân không đến một số khu vực ở Italy và Hàn Quốc.

Huyền Lê (Theo NBC )

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *