TOP 5 dầu gội thảo dược trị rụng tóc tốt nhất năm 2021

Hiện nay các vấn đề về tóc luôn được mọi người hết sức quan tâm nhất là các chị em phụ nữ. Một trong những nguyên nhân gây ra các vấn đề như rụng tóc, xơ rối, gàu… chính là sử dụng các loại dầu gội không phù hợp với tóc hoặc do các loại dầu gội công nghiệp hiện nay chứa quá nhiều hóa chất khiến da đầu của bạn bị tổn thương. 

Dầu gội thảo dược là gì?

Dầu gội thảo dược (hay dầu gội dược liệu, dầu gội organic) là loại dầu gội có nguyên liệu chiết xuất từ thiên nhiên, được nấu thủ công từ cây cỏ thảo dược có công dụng chăm sóc và làm đẹp mái tóc. Khác với dầu gội hoá chất được sản xuất công nghiệp, chứa thành phần là các hoá chất tổng hợp, dùng lâu dài sẽ gây hại cho da đầu.

Tuy nhiên, cùng là dầu gội thảo dược nhưng bạn nên phân biệt kĩ giữa 2 loại sau đây:

  1. Dầu gội chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên: được nấu thủ công bằng cây cỏ thảo dược, nên không có hoá chất tổng hợp như chất tạo bọt, chất tạo hương, chất làm mềm tóc,…Có thể gọi là dầu gội không hoá chất, an toàn tuyệt đối cho mẹ bầu, trẻ nhỏ, phù hợp với đa số các loại da đầu. Những dầu gội này thường là cao đặc, giá thành cao.
  2. Dầu gội có chứa thành phần thiên nhiên: công thức dầu gội vẫn bao gồm các hoá chất tổng hợp: chất tạo bọt, tạo hương, làm mềm, tạo gel,….Ngoài ra có thêm 2-3 thành phần từ thiên nhiên (tinh dầu, cao dược liệu,…) làm tăng công dụng bảo vệ, dưỡng tóc. Dầu gôi này sản xuất công nghiệp, giá thành thấp và cân nhắc sử dụng cho phụ nữ có thai hay trẻ nhỏ.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi tập trung vào loại dầu gội thảo dược chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, có tác dụng ngăn tóc gãy rụng. 

Ưu điểm của dầu gội thảo dược so với dầu gội hoá chất?

Dầu gội hoá chất cải thiện kết cấu tóc theo chiều dài nhưng cuối cùng sẽ làm hỏng chân tóc và gây ra:

Dầu gội thảo dược cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiêncải thiện các hư tổn bên trong mái tóc

Phương pháp đánh giá dầu gội thảo dược chống rụng tóc

Để lựa chọn dầu gội chống rụng tóc phù hợp, bạn cần nắm rõ tình trạng da đầu của mình là da khô hay da dầu. Không có dầu gội phù hợp với tất cả mọi loại tóc hay da đầu. Tuy nhiên, với những người có mái tóc gãy rụng thì nên chú ý các yếu tố sau đây khi lựa chọn dầu gội: 

  • Khả năng làm sạch của dầu gội phải ở mức độ trung bình: Để đánh giá mức độ làm sạch, chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm với bã nhờn nhân tạo (được làm mô phỏng theo bã nhờn thực tế trên tóc, da đầu). 
So sánh khả năng làm sạch bã nhờn nhân tạo

  • Độ dịu nhẹ của dầu gội: nó có gây kích ứng da đầu hay không. Da đầu yếu đồng nghĩa chân tóc cũng yếu, dễ gãy rụng hơn. Nghịch lý là dầu gội có khả năng làm sạch mạnh thường sẽ gây kích ứng da đầu mạnh. Đa số các dầu gội thảo dược không chứa hoá chất nên rất dịu nhẹ với da đầu.
Thí nghiệm đánh giá độ dịu nhẹ của dầu gội bằng lòng trắng trứng
Kết quả cho thấy dầu gội thảo dược (bên phải) ít gây kích ứng
  • Cảm giác sử dụng: tình trạng tóc có bết dính sau khi gội hay không? mùi hương dễ chịu hay không? cảm giác trong khi gội có thoải mái không?

Về cơ bản, dầu gội thảo dược có thể đáp ứng các tiêu chí trên đều là các dầu gội chiết xuất 100% thiên nhiên. Chúng tôi đã chấm điểm cho từng loại dầu gội và đưa giá bảng tổng kết TOP 5 dầu gội thảo dược chống rụng tóc tốt nhất tại Việt Nam

TOP 5 dầu gội thảo dược chống rụng tóc tốt nhất tại Việt Nam

1. Dầu gội Green Organic

Giá: 600.000 VNĐ

Dầu gội thảo dược đến từ Nhật Bản, không chứa Sulfate và Paraben. Theo các thí nghiệm được nêu ra trong bài, sản phẩm này được đánh giá hoàn thiện cả về khả năng làm sạch, tạo bọt cũng như độ dịu nhẹ.

Khi sử dụng hầu như không có mùi thơm, chỉ có mùi thơm nhẹ tươi mát. Ngoại trừ trường hợp rụng tóc do tiết bã nhờn nặng, loại dầu gội này có thể áp dụng cho hầu hết mọi loại tóc.

Điểm trừ của nó là kết cấu loãng, và khó tìm được hàng tại thị trường Việt Nam. Chi phí sử dụng vừa phải.

Thể tích 1000 ml
Chi phí sử dụng một lần 6.000 VNĐ
Năng lượng làm sạch 3.6
Nhẹ nhàng 4.6
Cảm giác sử dụng 4.0
Tổng quát 4.2

2. Dầu gội thảo dược cô đặc 3M Natural

Giá: 345.000/cặp gội – xả

Chăm sóc da đầu + lượng tóc tăng lên trông thấy, giá cả phải chăng

Dầu gội thảo dược 3M Natural với công thức 100% thiên nhiên. Thành phần tạo bọt là bồ kết và bồ hòn, bọt nhiều nhưng mịn, tính ổn định cao. Khả năng làm sạch chỉ ở mức trung bình vì chứa thảo dược, không chứa các hoá chất hoạt động bề mặt như Natri laureth sulfate nhưng vẫn đảm bảo được khả năng làm sạch da đầu. Nó được đánh giá cao nhất về độ dịu nhẹ với da đầu và cảm giác sử dụng tốt, không gây kích ứng daan toàn cho mẹ bầu, mẹ sơ sinh.

Các thành phần thiên nhiên dịu nhẹ giúp cải thiện môi trường da đầu. Thành phần dưỡng ẩm trong dầu xả là dầu dừa, dầu argan, vỏ bưởi,… dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc mà không chứa Silicone. Phù hợp với tóc gãy rụng do da đầu khô. 

Dầu gội 3M cô đặc có chi phí sử dụng/lần thấp nhất trong các sản phẩm dầu gội thảo dược. Với hiệu quả và chi phí sử dụng hợp lý để dùng lâu dài, phù hợp cho những người ưa thích sự an toàn của sản phẩm thiên nhiên.

Thể tích 150ml
Chi phí sử dụng một lần 4.500
Năng lượng làm sạch 3.8
Nhẹ nhàng 4.3
Cảm giác sử dụng 4.0
Tổng quát 4.1

3. Dầu gội Bồ kết cô đặc Natural Queen


Giá: 880.000 VNĐ

Dầu gội tinh dầu, loại làm sạch bằng cách massage.

Đây là một loại dầu gội đầu bằng tinh dầu, tập trung vào việc xoa bóp da đầu trong khi đạt được hiệu quả làm sạch . Trong phần đánh giá khả năng làm sạch này, phương pháp chúng tôi sử dụng là cho các mảnh thủy tinh nhuộm chất nhờn nhân tạo vào dung dịch dầu gội đầu và khuấy nhẹ. Phương pháp đánh giá này có thể không phù hợp với nguyên tắc làm sạch của dầu gội tinh dầu, vì vậy điểm sức mạnh làm sạch thấp. Tuy nhiên, trong quá trình dùng thử thực tế, nhiều người dùng thử cho biết sức tẩy rửa mạnh và cảm giác rửa sạch rõ ràng hơn. 

Khó khăn khi sử dụng nó là bạn cần massage da đầu để đạt được hiệu quả làm sạch. Chi phí sử dụng dầu gôi này rất cao.

Thể tích 450 ml
Chi phí sử dụng một lần 10.000 VNĐ
Năng lượng làm sạch 2,9
Nhẹ nhàng 4.2
Cảm giác sử dụng 2,8
Tổng quat 3.6

 

4. Dầu gội Hà thủ ô – Cỏ cây hoa lá

Giá: 180.000 VNĐ

Dầu gội thảo dược dành cho người bạc tóc

Thành phần thảo dược không có gì nổi trội. Các thí nghiệm cho thấy khả năng làm sạch, tạo bọt dưới mức trung bình. Điểm mạnh là rất dịu nhẹ cho da đầu vì thành phần chủ yếu là thiên nhiên.

Thành phần Hà thủ ô được quảng cáo là làm đen tóc, ngăn rụng tóc. Hiệu quả sản phẩm không quá rõ ràng như trên quảng cáo.

Thể tích 300ml
Chi phí sử dụng một lần 6.000 VNĐ
Năng lượng làm sạch 2,9
Nhẹ nhàng 3.7
Cảm giác sử dụng 3.8
Tổng quat 3.5

5. Dầu gội thảo dược Hàn Quốc Orzen

Giá: 300.000 VNĐ

Dầu gội thảo dược với mùi thơm độc đáo

Thương hiệu hàn quốc, 100% từ thiên nhiên, không hoá chất. Đối tượng sử dụng của nó chủ yếu là nam giới, tuy nhiên nữ giới có da đầu nhờn có thể sử dụng. Khả năng tạo bọt và làm sạch cao. Dù thành phần thảo dược nhưng vẫn gây kích ứng tương đối.

Theo như đánh giá của người dùng, thì sản phẩm này phù hợp với đàn ông hơn là phụ nữ. Hiệu suất chi phí cao.

Thể tích 320 ml
Chi phí sử dụng một lần 5.500 VNĐ
Năng lượng làm sạch 4.0
Nhẹ nhàng 2.5
Cảm giác sử dụng 3.0
Tổng quat 3.5

FAQ – Những câu hỏi thường gặp về dầu gội thảo dược

Dầu gội thảo dược có dùng để tắm được không?

Với thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên nên dầu gội thảo dược sử dụng được để tắm. Ngoài ra, tinh dầu vỏ bưởi, hoặc hương có trong dầu gội có thể thấm vào da giúp tránh nắng, mịn màng và da vẫn sạch.

Có nên sử dụng dầu gội đầu thảo dược hàng ngày không?

Sản phẩm dầu gội thảo mộc có thành phần từ tự nhiên nên có thể sử dụng mỗi ngày. Nhưng tốt hơn hết bạn chỉ nên sử dụng 2 ngày/ lần tùy theo cơ địa của mỗi người. Tóc bạn sẽ dễ hư tổn, dễ rụng hơn nếu gội quá thường xuyên. 

Phụ nữ mang thai hoặc mới sinh con và trẻ em thì có sử dụng dầu gội thảo dược được không?

Sản phẩm thảo dược không chứa các hóa chất độc hại cùng với việc sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên nên dùng được cho mọi đối tượng, đối với trẻ em nên tránh dây vào mắt để tránh gây cay mắt.

Dầu gội từ thảo dược có giúp đen tóc không?

Những loại dầu gội thảo mộc chứa thành phần từ hà thủ ô có tác dụng làm đen tóc. Dầu gội chủ yếu giúp nuôi dưỡng da đầu và chân tóc nên phần tóc mới mọc lên sẽ đen nhiều, sau một thời gian tóc sẽ đen lên rõ rệt.

Sau khi ngưng sử dụng dầu gội thảo mộc thì có bị rụng tóc trở lại không?

Rụng tóc là do nhiều nguyên nhân khác nhau như nên chỉ khi các nguyên nhân trên bị loại trừ hoàn toàn thì mới có thể đảm bảo việc tóc không còn rụng. Dầu gội thảo dược chứa các thành phần dược liệu sẽ giúp giảm quá trình rụng tóc, nhưng để dứt điểm việc rụng tóc bạn cần kết hợp một chế độ sống phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Với những tác dụng tuyệt vời mà dầu gội thảo dược mang lại, chúng ta có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn và tính hiệu quả của nó. Mong rằng với những sản phẩm được review ở trên các bạn sẽ chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Nhưng hãy nhớ, chất lượng mái tóc của bạn cũng không phụ thuộc hoàn toàn vào sản phẩm, vì vậy để có được mái tóc khỏe mạnh như mong muốn, cần sử dụng dầu gội thảo dược thiên nhiên kết hợp với các bước chăm sóc tóc đúng cách, bên cạnh đó cũng cần có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *